The Secret | Bí mật 38/365

We are all entirely free to choose whatever we want. The power is in your hands now, and you are the one who chooses how to use that power in your own life. You can choose:

To have a happier life today, or put it off until tomorrow.

What feels better? You choose.

Rhonda Byrne

Tất cả chúng ta đều hoàn toàn tự do lựa chọn bất cứ thứ gì chúng ta muốn. Quyền lực nằm trong tay bạn, và bạn là người lựa chọn cách sử dụng sức mạnh đó trong cuộc sống của mình. Bạn có thể chọn:

Một cuộc sống hạnh phúc hơn ngay hôm nay, hoặc gác nó lại đến ngày mai.

Điều gì khiến bạn cảm thấy tốt hơn? Bạn chọn.

365 ngày luyện dịch và khám phá Bí mật cùng ISA Mai Lam

Cảm nhận
Tên sáchHành trình của bạn
Bắt đầu từ một lựa chọn
Công ty phát hànhCYOA Book
Ngày xuất bản2019-05-16 22:24:55
Kích thước19 x 24cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang219

Đây là một quyển sách khá ấn tượng mà mình từng đọc, phù hợp với chủ đề hôm nay. CYOA (Choose Your Own Adventure) là thể loại sách mới có cấu trúc khác biệt so với sách truyền thống. Trong CYOA, bạn có quyền lựa chọn để thay đổi câu chuyện. Cuối mỗi trang sách, sẽ có một tình huống đưa ra để bạn quyết định chọn A hay B, từ đó sẽ “nhảy” đến một trang tương ứng mô tả diễn biến tiếp theo.

Có lẽ có nhiều bạn cũng giống như mình, từng gặp qua và “chơi” thể loại lựa chọn này từ rất lâu trước đây, qua mấy trang game nho nhỏ mà thú vị của báo Mực Tím (hay Hoa Học Trò, mình chưa đọc, nhưng đoán là có) từ tận những năm 2003-2006. Mỗi lựa chọn đưa ra sẽ dẫn ta đến một cuộc đời rất khác.

Hành trình của bạn – Bắt đầu từ một lựa chọn là một quyển sách hấp dẫn, không có quá nhiều chữ, lại kèm thêm nhiều hình ảnh minh họa thú vị. Nó giúp cho ngay cả những người lười đọc sách cũng không cảm thấy bị ngán. Đằng sau mỗi lựa chọn, là một cuộc đời, một kết cục. Cuối mỗi cái kết đó còn có mã QR để dẫn tới video chia sẻ bài học nữa. Một cách đọc sách mới rất chủ động với nhiều tương tác.

Có những lúc đứng trước nhiều ngã rẽ, chẳng biết chọn hướng nào, chúng ta thường đánh cược bằng cách tung đồng xu. Đó chẳng qua chỉ là một thủ tục để xác nhận lại lần nữa điều mình đã chọn, có thể vì lý do gì đó mà vẫn chưa chắc chắn, hay vẫn chẳng nhìn thấu chính mình. Ngay giây phút đồng xu được tung lên, cái mình mong chờ không phải là một đáp án cụ thể, mà là một mặt nào đó của đồng xu mà mình đang mong đợi, như một đồng minh ủng hộ quyết định của mình vậy.

365 ngày luyện dịch và khám phá Bí mật cùng ISA Mai Lam

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31
32 33 34 35 36 37 38

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: