The Secret | Bí mật 27/365

To create your tomorrow, go over your day tonight when you are in bed just before you fall asleep, and feel gratitude for the good moments. If there was something you wanted to happend differently, replay it in your mind the way you wanted it to go. As you fall asleep, say, “I will sleep deeply and wake up full of energy. Tomorrow is going to be the most beautiful day of my life.”

Good night!

Rhonda Byrne

Để tạo ra ngày mai theo ý mình, tối nay khi lên giường và chuẩn bị chìm vào giấc ngủ, hãy tìm kiếm những điều vui đã xảy đến trong ngày và tỏ lòng biết ơn những khoảnh khắc tốt đẹp đó. Nếu có điều gì bạn muốn xảy ra theo cách khác, hãy hình dung và tái diễn nó lại trong tâm trí bạn, theo cách mà bạn muốn. Khi chìm vào giấc ngủ, hãy nói “Tôi sẽ ngủ sâu và thức dậy tràn đầy năng lượng. Ngày mai sẽ là ngày đẹp nhất trong cuộc đời tôi.”

Chúc ngủ ngon!

365 ngày luyện dịch và khám phá Bí mật cùng ISA Mai Lam

Cảm nhận

Tâm trạng là trạng thái cảm xúc của mỗi người. Những giấc ngủ kém chất lượng có thể gây ảnh hưởng xấu đến tâm trạng chúng ta. Khi bị thiếu ngủ, bạn sẽ dễ cáu kỉnh, buồn bã, căng thẳng, thất vọng… Trong một nghiên cứu của Đại học Pennsylvania (Hoa Kỳ), các nhà khoa học đã giảm 1/3 thời lượng ngủ của những người tham gia trong vòng 1 tuần. Kết quả cho thấy, sự thiếu ngủ gây ra nhiều tác động tiêu cực đến tâm trạng của họ.

Ngược lại, ngủ đủ giấc giúp chúng ta nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề. Cũng trong nghiên cứu kể trên, tâm trạng của những người tham gia nghiên cứu được cải thiện đáng kể sau khi ngủ đủ giấc. Ngủ đủ giấc vào ban đêm sẽ khiến bạn cảm thấy vui vẻ, sảng khoái và tràn đầy năng lượng để bắt đầu ngày mới vào sáng hôm sau.

Hai đoạn trên mình tham khảo trên elle.vn. Ngẫm lại bản thân thì thấy đúng, những hôm mang tâm trạng không tốt đi ngủ, sáng thức dậy dù sớm hay muộn, dù có ngủ nướng cho đã mắt hay không thì cũng cực kỳ mệt mỏi. Còn mấy hôm vui tươi đi ngủ, sáng dậy tinh thần cũng phấn chấn hơn. Thật ra vẫn còn nhiều yếu tố và nguyên nhân khác tác động vào, nhưng tâm trạng cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng, có ảnh hưởng không nhỏ. Vậy nên, thay vì cứ nghĩ tới những chuyện buồn bực trong ngày rồi mang nó đi ngủ, thì hãy cố gắng tìm kiếm những niềm vui, dù là nhỏ nhất, nghĩ về nó và thầm cảm ơn. Một giấc ngủ chất lượng hơn chính là phần thưởng xứng đáng cho việc ghi nhận và biết ơn thật lòng.

Sáng mai thức dậy với năng lượng tràn đầy, bạn sẽ có khởi đầu hứng khởi cho cả ngày thật tuyệt.

365 ngày luyện dịch và khám phá Bí mật cùng ISA Mai Lam

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: